Chi phí khám tổng quát là bao nhiêu tiền?

chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu

Chi phí khám tổng quát cần bao nhiêu tiền và gồm những khoản nào, hiện đang là băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định đi thăm khám. Tuy nhiên, thực tế thì không thể xác định được chính xác tổng chi phí khám hết bao nhiêu tiền, vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy chi phí khám tổng quát phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

Chi phí khám sức tổng quát gồm những gì?

Khám tổng quát là thực hiện thăm khám giúp kiểm tra và phát hiện những bất thường về sức khỏe (nếu có). Từ đó, có thể đưa ra được những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời và hiệu quả nhất. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nên đi khám tổng quát 6 tháng 1 lần hoặc cần đi khám ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

hỗ trợ chữa trị bệnh yếu sinh lý ở đâu

Chi phí khám tổng quát thường bao gồm các khoản sau đây:

Chi phí khám lâm sàng

Đây là khoản phí đầu tiên mà người bệnh cần phải chi trả. Các hạng mục khám lâm sàng thường sẽ bao gồm đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, kiểm tra huyết áp… Cùng với đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành khám tổng quát cơ thể người bệnh để đánh giá sơ bộ các cơ quan quan trọng như tim mạch, hệ hô hấp, thần kinh, tiêu hóa, cơ quan sinh sản…

Chi phí xét nghiệm

Chi phí tiếp theo mà người bệnh cần thanh toán đó là phí xét nghiệm. Để đánh giá chính xác các chỉ số trong cơ thể, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện một số xét nghiệm liên quan như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tinh dịch…

Chi phí siêu âm

Đây cũng là một trong những hạng mục mà người bệnh cần thực hiện. Hạng mục này được thực hiện nhằm giúp bác sĩ phát hiện ra những tổn thương ở các cơ quan trong cơ thể của người bệnh như ở buồng trứng, cổ tử cung, tim, phổi… Chính vì vậy, đây cũng là khoản phí mà người bệnh cần phải thanh toán.

Chi phí chẩn đoán và hỗ trợ điều trị

Sau khi có kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đối với những trường hợp mắc bệnh lý thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Còn với những trường hợp có sức khỏe ổn, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây cũng là khoản phí mà người bệnh cần trả.

tư vấn online

Chi phí khám tổng quát cần bao nhiêu tiền?

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, mỗi người bệnh sẽ có một mức chi phí khám tổng quát khác nhau, vì còn phải phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

Số lượng hạng mục thăm khám

Chi phí khám tổng quát bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng hạng mục thăm khám của người bệnh. Hạng mục thăm khám càng nhiều thì chi phí càng cao và ngược lại hạng mục khám càng ít thì phí khám sẽ càng thấp.

Sức khỏe của người bệnh

Với những người có những biểu hiện hay triệu chứng của bệnh lý thì chi phí thăm khám tổng quát sẽ cao hơn so với bình thường, vì khi này người bệnh sẽ cần thực hiện thêm các chỉ định khác của bác sĩ. Còn với những người có tình trạng sức khỏe ổn định thì chỉ cần thực hiện thăm khám theo đúng quy trình tiêu chuẩn, do đó chi phí sẽ rẻ hơn. Do đó, chi phí khám sẽ phụ thuộc vào cả yếu tố sức khỏe của người bệnh.

Địa chỉ thăm khám

Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí khám tổng quát là bao nhiêu. Nếu như thực hiện khám tại những cơ sở uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, cùng hệ thống máy móc công nghệ cao, tiên tiến thì chi phí khám sẽ cao hơn so với bình thường. Nhưng lại đem lại kết quả khám nhanh chóng, chính xác và được an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Ngược lại, khi khám tổng quát tại những địa chỉ y tế chui, có hệ thống thiết bị y tế lạc hậu, bác sĩ yếu kém thì không những dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thăm khám và chẩn đoán mà còn gây tốn kém chi phí để khắc phục lại hậu quả hay phải đi khám lại.

Nhu cầu riêng của từng người

Ngoài ra, chi phí khám tổng quát hết bao nhiêu tiền sẽ còn phải phụ thuộc vào nhu cầu riêng của từng người bệnh. Ví dụ như: Yêu cầu riêng về phòng chờ, bác sĩ thăm khám, phương pháp thăm khám…

Lời khuyên: Để có thể xác định được chính xác mức phí cần trả khi đi khám tổng quát, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn cụ thể. Tuyệt đối, không vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở chui, chưa được cấp phép hoạt động.

Gợi ý địa chỉ khám tổng quát uy tín, chi phí hợp lý

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Bắc Việt, tọa lạc tại 73 Trần Duy Hưng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội đang là cơ sở y tế chuyên về chăm sóc sức khỏe, nổi bật nhất là chăm sóc sức khỏe sinh sản, được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ nhiều năm nay. Do đó, người bệnh sẽ không cần lo lắng về chất lượng khám hỗ trợ chữa trị bệnh tại đây.

phong kham bac viet 73 tran duy hung cau giay ha noi

Chi phí khám tổng quát tại phòng khám được tuân thủ đúng theo quy định nên rất hợp lý. Đồng thời, được công khai rõ ràng, người bệnh sẽ được thông báo cụ thể về các khoản cần trả trước khi tiến hành thăm khám.

Ngoài ra, dù thực hiện thăm khám ngoài giờ những phòng khám vẫn giữ nguyên bảng giá khám niêm yết. Vì vậy, khi lựa chọn Phòng khám Bắc Việt, người bệnh sẽ không cần quá lo lắng về chi phí khám.

Đặc biệt, để giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí, Phòng khám Bắc Việt đã triển khai chương trình hỗ trợ hấp dẫn, giảm chi phí khám tổng quát cho những bạn đã đặt lịch hẹn khám online. Vì vậy, hãy đăng ký đặt lịch ngay để nhận được những ưu đãi này.

Hy vọng, thông qua những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về chi phí khám tổng quát cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn có băn khoăn hay thắc mắc gì cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline & Zalo: 036.332.8883 để được giải đáp miễn phí!

MỤC LỤC