Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

yếu sinh lý có con được không

Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Bởi hiện nay có rất nhiều nam giới gặp phải bệnh lý tinh trùng yếu, đe dọa trực tiếp đến chức năng sinh sản. Chính vì vậy, để giúp cho nam giới có câu trả lời chính xác về tinh trùng yếu có con được không, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

tinh trung yeu co chua duoc khong

Tinh trùng yếu là gì?

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa , BSCK Nguyễn Minh Thư cho biết, tinh trùng yếu là tình trạng chất lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm, tỷ lệ tinh trùng chết lớn hơn 25%, lượng tinh dịch xuất tinh ra nhỏ hơn 2ml. Đây chính là hiện tượng tinh trùng không đủ khỏe mạnh, số lượng tinh trùng bị thiếu hụt và tỷ lệ sống sót để thụ thai khá ít.

Nếu tinh dịch xuất hiện những đặc điểm sau thì khả năng cao nam giới đang gặp phải tình trạng tinh trùng yếu:

– Tinh dịch bị loãng và ít: bình thường, tinh dịch sẽ có độ dính nhớt, số lượng từ 2 – 4 ml. Nếu không thấy tinh dịch có đặc điểm trên mà loãng như nước vo gạo thì điều này cho thấy tinh trùng đang có sự bất thường.

– Tinh dịch bị vón cục: đây là tình trạng tinh dịch sau khi xuất tinh bị đặc lại, thấy xuất hiện những hạt trắng như cơm, khi bóp ra thấy bột bột. 

– Tinh dịch đông đặc: nếu sau khoảng 20 – 30 phút, tinh dịch chỉ hóa lỏng một chút thì chứng tỏ tình trạng đông đặc đã xảy ra, khiến cho tinh trùng khó mà di chuyển được.

– Tinh dịch có màu sắc bất thường: tinh trùng khỏe thường có màu trắng sữa, nhưng nếu tinh dịch có những màu sắc bất thường khác thì có thể nam giới đang gặp vấn đề về tinh trùng.

Giải đáp tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Số lượng và chất lượng tinh trùng là yếu tố quan trọng, quyết định khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thụ thai tự nhiên, hầu hết nam giới gặp phải tình trạng này đều khó có con tự nhiên được. Nói cách khác, tinh trùng càng yếu thì khả năng có con càng thấp, lý do là bởi:

Thứ nhất: khi tinh trùng yếu (không đủ khỏe) thì khả năng bơi hay di chuyển của tinh trùng rất chậm. Do đó, sẽ bỏ lỡ mất thời điểm thụ tinh lý tưởng, bởi sau khi trứng rụng chỉ có thể  tồn tại trong khoảng 24h. Chính vì vậy, nam giới khó có thể có con được.

Thứ hai: tinh trùng yếu thường thì sẽ rất dễ bị chết, thậm chí là khi chưa kịp vào bên trong âm đạo để gặp trứng đã bị chết. Khi này, quá trình thụ thai sẽ không diễn ra, người bệnh sẽ không thể có con được.

Thứ ba: khi chất lượng tinh trùng yếu kém không thể có con được thì dù có thụ tinh được thì khi vào làm tổ bào thai rất khó phát triển khỏe mạnh như bình thường, thai có thể bị dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, còn có nguy cơ rất cao bị sảy, thai chết lưu.

Thứ tư: thường những nam giới bị tinh trùng yếu thì đồng nghĩa với số lượng tinh trùng khi này cũng rất ít. Do đó, sẽ không đủ khả năng thực hiện thụ tinh tự nhiên thành công được.

Nhiều số liệu thống kê cũng cho thấy nguyên nhân chính khiến cho nam giới bị vô tinh, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn hiện nay đa phần nhiều là do tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng không để thực hiện quá trình thụ tinh được

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa: khi có những dấu hiệu bất thường của tinh trùng yếu, nam giới cần tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm liên quan. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh để đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

yếu sinh lý có con được không

Phương pháp hỗ trợ chữa trị tinh trùng yếu hiệu quả, an toàn

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Minh Thư, hiện tinh trùng yếu được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp sau:

Phương pháp nội khoa

Phương pháp này được áp dụng cho tình trạng tinh trùng yếu ở mức độ nhẹ, sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị Tây y để hỗ trợ điều trị bệnh. Việc sử dụng thuốc loại nào, cách dùng và liều lượng như thế nào sẽ được bác sĩ trực tiếp chỉ định, hướng dẫn. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và hỗ trợ điều trị tại nhà, vì có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn và khó có thể hỗ trợ điều trị về sau.

Ngoài ra, người bệnh còn được kết hợp sử dụng thêm bài thuốc để giúp việc hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng và giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh. PP này giúp hỗ trợ điều trị từ bên trong, bổ thận, tráng dương, hỗ trợ nâng cao thể trạng, miễn dịch của người bệnh, giúp người bệnh hồi phục một cách nhanh chóng. 

Phương pháp ngoại khoa

Được áp dụng với tình trạng tinh trùng yếu ở mức độ nặng, đặc biệt là khi bệnh đang ngày có chiều hướng xấu đi. Khi này, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Phương pháp này, áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay để hỗ trợ điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đồng thời, người bệnh sẽ được bác sĩ kết hợp hỗ trợ điều trị với liệu pháp vật lý trị liệu nhằm giúp việc hỗ trợ điều trị an toàn, tránh được các tác nhân khiến bệnh tái lại.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) hiện đang là đơn vị y tế chuyên sâu về khám hỗ trợ chữa trị các bệnh ngoại khoa , trong đó có tinh trùng yếu được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Phòng khám có chi phí khám hỗ trợ chữa trị bệnh hợp lý, được thực hiện theo đúng quy định của cơ quan y tế và được công khai minh bạch, rõ ràng. Toàn bộ chi phí khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu đều được các bác sĩ chuyên khoa thông báo cho người bệnh trước khi thực hiện khám hỗ trợ chữa trị. Chính vì vậy, người bệnh có thể an tâm sẽ không bị thu sai hay thu giá cao hơn.

Ưu đãi: Phòng khám đa khoa tại Cầu Giấy Bắc Việt đang triển khai chương trình hỗ trợ giảm chi phí khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu và các bệnh ngoại khoa khác cho những nam giới đặt lịch hẹn khám online. Do đó bạn hãy nhanh tay đăng ký để nhận được hỗ trợ hấp dẫn này.

Hi vọng, thông qua những chia sẻ ở bài viết trên đã giúp cho nam giới có câu trả lời chính xác về tinh trùng yếu có con tự nhiên được không? Nếu nam giới muốn được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua số Hotline & Zalo: 036.332.8883 để nhận được tư vấn miễn phí.

MỤC LỤC